Sách 100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng mình mua và đã học được 3 năm rồi. Thỉnh thoảng mình lôi sách ra học hoặc đọc như sách tiếng Việt. Bài viết hôm nay mình sẽ review về quyển sách này để các bạn tham khảo nhé.

Tác giả, nhà xuất bản

Sách 100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng tập hợp 100 thành ngữ thông dụng trong tiếng Hàn và lấy từ nguồn của kênh học tiếng Hàn Talk to me in Korean do người Hàn lập ra. Sách được dịch giả Trang Thơm dịch ra tiếng Việt, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội và MCBooks phát hành. Talk to me in Korean là kênh học tiếng Hàn có tiếng trên Youtube và có cả trang web riêng, có rất nhiều người theo dõi.

Hình thức

– Sách in màu, giấy in dày và đẹp nên giúp các bạn sẽ thấy hứng thú hơn khi học.

– Phần mục lục nằm ở đầu sách nên dễ dàng tìm thành ngữ mình muốn học hay muốn tra cứu.

– Với mỗi thành ngữ, đầu tiên sách đưa ra thành ngữ tiếng Hàn, giải thích nghĩa từng từ, nghĩa đen và nghĩa bóng của câu thành ngữ đó, có cả phiên âm cách đọc, sau đó là giải thích nghĩa tiếng Việt và cách sử dụng, ví dụ thực tế sử dụng thành ngữ này.

=> Tuy nhiên, mình không thích kiểu phiên âm cách đọc tiếng Hàn vì nhìn giống mấy sách dạy tiếng Hàn giao tiếp kiểu cho khách du lịch, không được chuyên nghiệp lắm.

– Mỗi thành ngữ đều có hình ảnh minh họa hài hước để người học thêm hứng thú khi học, tưởng tượng và ghi nhớ thành ngữ tốt hơn.

– Phần gáy sách đóng không được chắc chắn lắm. Khi mình mới mua được khoảng 1 năm mà lần nào đem ra học đều giở rất cẩn thận, Rồi lần đem về nhà, có đứa cháu nhỏ thấy hình vẽ hay quá nên đòi xem, mình có giở cho nó và đương nhiên giở rất cẩn thận, nhưng sau khi xem xong thì long hết phần gáy sách.

Nội dung

– Sách có cái hay là với mỗi thành ngữ tiếng Hàn đều đưa ra thành ngữ tiếng Việt tương ứng.

– Giải thích nghĩa từng từ một trong câu thành ngữ tiếng Hàn, cắt nghĩa đen và nghĩa bóng; giải thích tình huống sử dụng. Mỗi câu thành ngữ sẽ có ví dụ 2 đoạn giao tiếp ngắn sử dụng thành ngữ này và do người dạy tiếng Hàn của kênh Talk to me in Korean đọc. Vì là người Hàn đọc nên khi học, các bạn yên tâm nghe và luyện đọc theo để bắt chước giọng người Hàn.

– Có đĩa CD kèm theo ở cuối sách. Tuy nhiên, nếu dùng laptop thì máy tính của bạn phải đọc được đĩa hoặc mua đầu đọc đĩa rời. Nếu dùng máy tính để bàn thì khỏi lo vì máy tính để bàn nào cũng có đầu đọc đĩa.

– Mỗi thành ngữ đều có 2 ví dụ đoạn hội thoại ngắn sử dụng thành ngữ đó do người Hàn đọc. Đoạn hội thoại ngắn nên học nhanh và dễ nhớ.

=> Mình được gì khi học Sách 100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng?

– Mình học sách này bằng cách: Học thuộc luôn đoạn hội thoại có sử dụng thành ngữ đó, nghe băng rồi tập nói theo để ghi nhớ thành ngữ và hoàn cảnh sử dụng của nó.

– Học tiếng Hàn thú vị vì học những câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng trong sinh hoạt của người Hàn, học thực tế bao giờ cũng thú vị hơn học mấy kiến thức hàn lâm khó hiểu.

– Học được thành ngữ tiếng Hàn nên khi xem phim, nghe tin tức hay nói chuyện với người Hàn mình cũng có thể hiểu được một số thành ngữ họ sử dụng.

– Thỉnh thoảng khi nói chuyện với người Hàn, mình sử dụng một số thành ngữ nên cách nói tự nhiên hơn và có vẻ pro hơn J

– Học được nhiều từ mới, ngữ pháp và mình áp dụng chúng khi luyện giao tiếp tiếng Hàn hoặc nói chuyện với người Hàn.

– Mình còn học thuộc những câu người Hàn hay nói qua những đoạn hội thoại ví dụ, rồi áp dụng khi nói chuyện bằng tiếng Hàn nên nói chuyện có vẻ tự nhiên hơn rất nhiều.

=> Tóm lại là mình khá ưng quyển này và nó giúp ích nhiều cho mình trong quá trình học tiếng Hàn. Chỉ một số nhược điểm nhỏ ra thì mình vẫn vote cho quyển này là tài liệu hữu ích cho các bạn học tiếng Hàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *