Xem phim Hàn là một trong những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất lại vừa thú vị. Nhưng tìm được kênh, website có phim vừa có phụ đề tiếng Hàn vừa có phụ đề tiếng Việt đâu phải dễ. Kênh thì chỉ có phụ đề tiếng Việt, kênh thì chỉ có tiếng Hàn. Đấy là chưa nói đến nhiều khi nội dung phim một đằng mà lại dịch ra tiếng Việt một nẻo. Trong khi học tiếng Hàn, mày mò tìm phim có phụ đề thì mình đã tìm được ra những kênh dưới đây có phim phụ đề song ngữ Việt Hàn. Các bạn tham khảo và cùng học nhé.

낸시Nancy

https://www.youtube.com/channel/UCn6THXcbbc49thm_dPeZQAA/videos

Kênh này có nhiều bộ phim ngắn lấy từ kênh Dingo của Hàn Quốc. Phim chỉ khoảng 10 phút, ít nhân vật, nội dung đơn giản, diễn viên nói không quá nhanh. Diễn viên đẹp trai xinh gái, trẻ trung nên vừa xem vừa học càng thích. Kênh có rất nhiều video phim ngắn để các bạn tha hồ lựa chọn.

Nhà của Mochi

https://www.youtube.com/channel/UCwkLACCfyfFN0uzYK1-7_4g/videos

Kênh này cũng lấy các bộ phim ngắn từ kênh Dingo của Hàn Quốc. Có rất nhiều video cho các bạn tha hồ chọn để luyện nghe nói tiếng Hàn. Tập phim ngắn chỉ có vài phút nên bạn xem không thấy chán, không thấy mệt. Các bạn vừa xem phim vừa học từ vựng, ngữ pháp và bắt chước nói theo nhé.

Học tiếng hàn từ A – Z

https://www.facebook.com/watch/hangul.funny

Đến thời điểm hiện tại mình theo dõi thì trang này mới sub được 2 bộ phim đó là Ngôi nhà hạnh phúcGia đình là số 1 phần 1. Phim Ngôi nhà hạnh phúc được sub đầy đủ từ tập 1 đến tập 16. Còn phim Gia đình là số 1 phần 1  thì sub được một vài tập. Nhưng mình nghĩ từng đó cũng là quá đủ để các bạn học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ. Vì chất lượng quan trọng hơn số lượng. Để học tiếng Hàn qua phim hiệu quả, các bạn nên xem đi xem lại nhiều lần 1 bộ phim, 1 tập phim để nghe ngữ điệu, cách phát âm của người Hàn rồi bắt chước nói theo; hơn là các bạn xem nhiều bộ phim mà chỉ mải mê xem phim, ngắm diễn viên rồi không học được gì cả.

P/S: Hiện tại, mình mới tìm được 3 kênh học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ. Các bạn tham khảo và học ở đây xem nhé. Nếu có tìm được nhiều kênh hơn, mình sẽ update và chia sẻ với các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *