Có kênh học tiếng Hàn online nào thú vị, hiệu quả? Hẳn đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi tìm kiếm nguồn học tiếng Hàn trên mạng. Mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 kênh học tiếng Hàn online cực hay mình đã từng học. Các bạn hãy tham khảo và học nhé.

1/ Talk To Me In Korean

– Kênh này dạy bằng tiếng Anh nên rất thuận lợi cho những bạn học tiếng Hàn bằng tiếng Anh.

– Các bạn chỉ cần vào Youtube gõ Talk To Me In Korean  là kênh này hiện ra. Kênh còn có cả trang web https://talktomeinkorean.com/ với rất nhiều kiến thức tiếng Hàn hay dành cho các bạn.

– Kênh trên Youtube có vô vàn video dạy tiếng Hàn cũng như thông tin liên quan đến tiếng Hàn để bạn tha hồ học, tìm hiểu: Ngữ pháp, từ vựng, phát âm, cụm từ, biểu hiện trong tiếng Hàn, cách nói tiếng Hàn thế nào hay, tự nhiên.

– Có cả những video là các đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn về nhiều chủ đề như phim ảnh, kết hôn… để bạn luyện kỹ năng, nghe nói như người Hàn, học được nhiều từ vựng giới trẻ Hàn hay sử dụng.

– Có video trò chuyện với những người nước ngoài học tiếng Hàn, kinh nghiệm họ học tiếng Hàn ra sao và qua đó bạn có thể học được phương pháp học tiếng Hàn của họ rất hữu ích.

– Trên trang web cũng có rất nhiều khóa học, sách học tiếng Hàn. Nếu như video trên Youtube miễn phí thì nội dung trên trang web lại là mất phí. Trình độ Basic là miễn phí nhưng từ trình độ Premium là mất phí.

– Bạn còn có thể đăng ký tài khoản trên đây để test trình độ tiếng Hàn của mình, đăng ký bằng Email hoặc Facebook. Bài test sẽ là câu hỏi bằng tiếng Anh và trả lời bằng tiếng Hàn.

– Webstie còn giới thiệu sách học tiếng Hàn hữu ích cho bạn từ trình độ sơ cấp cho đến nâng cao. Nếu thấy ưng ý sách nào thì các bạn có thể đặt mua.

=> Mình thấy kênh này rất nhiều kiến thức hay, nhiều video bài học, cách dạy rất sinh động nên học rất thú vị và dễ vào. Mình hay tự trong sách tiếng Hàn tổng hợp và vào kênh này để học thêm.

2/ Korean Culture series & Quick Korean

– Kênh này dạy hoàn toàn bằng tiếng Hàn và có phụ đề tiếng Hàn để các bạn dễ theo dõi. Học tiếng Hàn hoàn toàn bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe nói. Tuy nhiên, giải thích từ vựng, ngữ pháp hoàn toàn bằng tiếng Hàn nên các bạn sẽ gặp một chút khó khăn.

– Lời khuyên cho các bạn đó là bắt đầu học từ con số 0 mà học ở kênh này thì sẽ hơi khó vì hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Các bạn nên học hết sơ cấp 1 hoặc 2 rồi hãy học ở kênh này sẽ dễ theo bài học hơn.

– Video bài giảng chia thành từ cấp 1 đến cấp 4, tùy trình độ của bạn mà trọn cấp học cho phù hợp. Đừng nhảy cóc vì nếu chọn video vượt quá trình độ thì bạn sẽ không hiểu. Hãy bắt đầu từ trình độ thấp nhất và học dần dần.

– Mỗi video là một bài học về một chủ đề: Chào hỏi, Sửa máy tính, Lập kế hoạch cho năm mới… Nội dung bài học rất phong phú, đầy đủ: Từ vựng, Ngữ pháp, Hội thoại, Nghe, Nói, Từ vựng bổ sung. Trong mỗi video còn dạy về các thành ngữ, tục ngữ tiếng Hàn, biểu hiện tiếng Hàn hay để các bạn học và vận dụng.

– Mỗi video dài khoảng từ 25 – 30 phút, khá dài với nhiều kiến thức. Các bạn nên chia thành các đoạn nhỏ, mỗi lần học khoảng 10 – 15 phút để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Đừng tham học một lần hết cả video sẽ không “tiêu hóa” hết được các kiến thức đâu.

=> Khi học tiếng Hàn trên kênh này, mình vừa học ngữ pháp, từ vựng vừa luyện khả năng nghe nói luôn bằng cách bắt chước những câu hội thoại trong bài, cố gắng nói giống giáo viên nhất có thể.

3/ Tiếng Hàn qua phim ảnh của đài KBS

– Kênh này hữu ích khi các bạn luyện nghe nói với những video ngắn trích từ những phim truyền hình, điện ảnh của Hàn Quốc.

– Bạn chỉ cần vào Google gõ cụm từ “Tiếng Hàn qua phim ảnh” là ra ngay. Hoặc vào trực tiếp bằng link này https://world.kbs.co.kr/service/program_main.htm?lang=v&procode=kor_chair

– Với mỗi mẫu câu sẽ có video một đoạn phim ngắn và phần giải thích rất chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về mẫu câu đó. Phân tích từng thành phần của mẫu câu, Cách diễn đạt khác nhau của mẫu câu này (nói trống không, kính ngữ) và Cách ứng dụng mẫu câu này vào các tình huống cụ thể.

– Mỗi lần học, các bạn có thể học 1 hoặc 2 mẫu câu, đừng tham học nhiều quá. Xem kỹ phần phân tích, các diễn đạt và cách ứng dụng của mẫu câu đó. Có thể ghi mẫu câu vào một quyển sổ, thường xuyên xem lại để luyện nói theo và sử dụng những mẫu câu này khi luyện giao tiếp tiếng Hàn hay nói chuyện với người Hàn Quốc.

– Trước đây, đài KBS có mục Tiếng Hàn không khó học rất hay. Mình thường vào mục này học từ vựng, luyện nói theo. Tuy nhiên, hiện nay thì không thấy mục này nữa; mà tìm trên Google thì chỉ có phần text của bài học, còn phần audio thì không nghe được.

Trên đây là 3 kênh học tiếng Hàn mình đã và đang học. Mình thấy những trang này học đều rất hay, hữu ích và nhờ đó mình học được nhiều kiến thức tiếng Hàn lại hầu như miễn phí. Các bạn hãy tham khảo và bắt tay vào học nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *