Lần đầu tiên đi thi Topik II, mình không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì, đồ gì được mang vào phòng thi, đồ gì không được mang vào phòng thi. Nhưng sau vài lần đi thi Topik, mình đã hết bỡ ngỡ. Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi đi Topik II nhé.

Lưu ý đi thi Topik II cũng tương tự với khi đi thi Topik I (chỉ khác một điểm là Topik I thi vào buổi sáng, Topik II thi vào buổi chiều). Và địa điểm mình thi Topik là tại trường Hàn Quốc Hà Nội. Các bạn vào google tìm là ra địa chỉ và đường đi.

1. Đi thi Topik phải mang những giấy tờ gì?

Trong thông báo kỳ thi Topik đã ghi rõ: Khi đi thi, thí sinh phải mang theo Phiếu dự thi/ Giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân đầy đủ thông tin họ tên, ngày sinh, ảnh như Chứng minh thư, hộ chiếu còn hạn.

– Giấy báo dự thi các bạn in trên trang Topik.go.kr hoặc topikhanoi.com.

– Khi các bạn đăng ký, hồ sơ được duyệt -> Nộp tiền -> Đăng ký hoàn tất là các bạn đã đăng ký thi Topik thành công. Đến gần ngày thi, các bạn in Giấy báo dự thi này ra là được.

– Mình in Giấy báo dự thi trên trang topikhanoi.com vào trước ngày thi khoảng 2 – 3 ngày.

– Từ đêm hôm trước ngày thi, đã chuẩn bị đầy đủ Giấy báo dự thi, Chứng minh thư cho vào túi để hôm sau mang đi thi. Chuẩn bị trước cho chắc vì lỡ hôm sau vội vàng lại quên mất.

– Khi đến trường Hàn Quốc Hà Nội, ngay từ cổng vào, người ta sẽ kiểm tra thông tin Giấy báo dự thi và Chứng minh thư/ Hộ chiếu xem có khớp nhau không. Trong phòng thi, Giám thị cũng sẽ kiểm tra thông tin Giấy báo dự thi và Chứng minh thư/ Hộ chiếu xem có khớp nhau không.

2. Có cần mang bút và giấy nháp không?

– Không cần mang bút chì, bút bi, cục tẩy, giấy nháp khi đi thi Topik.

– Thí sinh sẽ được phát bút khi làm bài thi, đây là loại bút dành riêng khi thi Topik. Không phát giấy nháp mà thí sinh sẽ tận dụng luôn mặt trắng của đề thi để nháp.

– Lời khuyên cho các bạn là không mang giấy nháp khi đi thi, dù là giấy trắng; nếu có mang tờ giấy nào thì nên để trong túi, ba lô (thí sinh tự để túi, ba lô ở 1 chiếc bàn cuối lớp hoặc để ngay dưới chân chỗ ngồi của mình). Nếu bạn dùng tờ giấy mình mang theo khi làm bài thi, mà tờ giấy đó có bất kỳ một chữ nào sẽ bị đánh dấu là hành vi gian lận và cấm thi.

3. Nên mang gì khi đi thi Topik?

– Bút xóa kéo (loại bút có ruột xóa bằng giấy, sau đó viết đè chữ mới lên được). Bút này mua ở hàng tạp hóa, hiệu sách, văn phòng phẩm có hết. Tất nhiên, giám thị cũng sẽ chuẩn bị bút này cho thí sinh, nhưng 1 phòng chỉ có mấy chiếc nên lúc thi mà bạn cần dùng thì lại phải đợi người này người khác rất mất thời gian. Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị bút riêng để tiết kiệm tối đa thời gian quý báu khi làm bài thi.

– Nước uống: Bạn nên mang theo chai nước uống để tiếp sức trong thời gian thi hơn 3 tiếng. Làm bài trong mấy tiếng đồng hồ nên rất mệt và khát nước. Uống nước giúp các bạn có thêm sức lực để chiến đấu. Mình hay đem theo bình nước chè khi đi thi, vừa giải khát vừa đỡ buồn ngủ.

– Đồng hồ: Nên mang theo đồng hồ đeo tay. Ở phòng thi cũng có đồng hồ để các bạn nhìn thời gian. Kinh nghiệm cá nhân thì mình đeo đồng hồ đeo tay sẽ tiện lợi hơn, nhìn đồng hồ để cân đối thời gian làm bài.

4. Mang điện thoại có sao không?

Các bạn có thể mang theo điện thoại thoải mái khi đi thi Topik. Nhưng trước khi bắt đầu thi, giám thị sẽ yêu cầu tất cả thí sinh tắt chuông điện thoại rồi cho vào 1 chiếc cặp, cặp đó để trên bàn của giám thị. Sau khi thi xong, thí sinh sẽ nhận lại điện thoại.

Những lần đi thi, mình đều không đem theo điện thoại vì không cần thiết. Mang đồng hồ để xem giờ là đủ. Trước giờ thi, giờ giải lao giữa bài Nghe – viết và bài đọc khỏi lướt điện thoại luôn, giúp đầu óc thảnh thơi để làm bài.

Các bạn cũng không được để thiết bị điện tử khác trong khi làm bài thi. Trước giờ thi, giám thị sẽ dùng gậy rà cầm tay giống ở sân bay hay các công ty điện tử để rà các thiết bị điện tử trên người thí sinh.

5. Buồn ngủ khi thi Topik phải làm sao?

Thi Topik II bắt đầu lúc 12h30 – thời gian dở dở ương ương. Thời gian này là buổi trưa nên rất dễ buồn ngủ, mà lại thi nghe đầu tiên chứ. Buổi trưa vừa dễ buồn ngủ, lại mất tập trung không làm bài được.

Kinh nghiệm của mình là ăn no, ngủ kỹ trước khi đi thi Topik. Sẽ ăn cơm sớm, ăn no để lấy sức buổi chiều đi thi. Sau đó ngủ khoảng 15 – 30 phút để buổi chiều không buồn ngủ. Các bạn nhớ đặt đồng hồ báo thức để dậy, không lại ngủ quên mất. Mang theo bình nước chè, vì nước chè giúp mình chống buồn ngủ rất tốt.

6. Phải đến trước giờ thi Topik bao nhiêu phút?

– Trong thông báo thi Topik ghi rõ: Giờ vào phòng thi: Thí sinh phải có mặt và ổn định chỗ ngồi trước giờ thi ít nhất 30 phút. Đúng 30 phút trước khi thi (TOPIK I: 9h40’; TOPIK II: 12h20’), cổng trường thi sẽ đóng. BẤT KÌ thí sinh nào đến sau khi cổng trường thi đã đóng ĐỀU SẼ KHÔNG ĐƯỢC DỰ THI. Các bạn nên xem thời gian để đến sớm, nhất là những bạn ở xa.

– Đến sớm để xem vị trí phòng thi, vị trí chỗ ngồi của bạn. Thông báo thi Topik cũng hướng dẫn: Xem số phòng thi vào ngày thi, các thí sinh cần kiểm tra thật kĩ số báo danh và sơ đồ phòng thi, nếu ngồi nhầm vị trí số báo danh của thí sinh khác, bài thi của thí sinh đó sẽ bị hủy bỏ.

– Chia phòng thi: Đến ngày thi bạn mới biết mình ở phòng số bao nhiêu. Ngày thi, bạn đến sẽ thấy ở cổng trường Hàn Quốc Hà Nội dán thông báo hướng dẫn từ số báo danh này đến số báo danh này là phòng thi bao nhiêu. Bạn nhìn vào đó để biết mình sẽ ngồi phòng thi nào.

– Xem vị trí phòng thi: Vào đến sảnh chính của trường Hàn Quốc Hà Nội, sẽ có sơ đồ hướng dẫn vị trí phòng thi. Các bạn nhìn sơ đồ đó để tìm phòng thi của mình. Hoặc ở hai đầu hành lang dẫn đến các phòng thi sẽ có người đứng sẵn ở đó, thí sinh có thể hỏi đi đường nào để đến phòng thi của mình.

– Xem vị trí ngồi của mình trong phòng thi: Sơ đồ vị trí chỗ ngồi của thí sinh sẽ dán ở cửa lớp. Các bạn xem sơ đồ đó để tìm chỗ ngồi đúng với số báo danh của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm đi thi Topik của mình. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn, nhất là những bạn lần đầu đi thi Topik. Chúc các bạn ôn thi và làm bài thi Topik thật tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *