Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm ở Hàn Quốc với thời tiết se lạnh, ánh nắng như dịu dàng hơn và cảnh vật lãng mạn hơn. Đi du lịch Hàn Quốc vào mùa thu thì chỗ nào cũng đẹp, chụp đâu cũng có những bức ảnh để đời. Từ những con đường rợp bóng cây bạch quả đến cánh đồng cỏ bạc ngút ngàn sẽ khiến bạn đi chẳng muốn về.

Con đường cây bạch quả ở Ansan

Nơi đây đã được chọn là một trong 10 con đường cây đẹp nhất ở Hàn Quốc. 365 cây bạch quả (hay còn gọi là cây ngân hạnh) hơn 50 tuổi tạo thành con đường cây tuyệt đẹp. Con đường dài khoảng 2,1km, bắt đầu từ ngã tư Songgok ở lối vào cầu Chungmugyo đến trạm cấp nước Baekam. Quanh năm, con đường này đều đẹp nhưng đẹp nhất là vào mùa thu khi những cây bạch quả khoác lên mình chiếc áo vàng yêu kiều, thướt tha và bạn có thể dạo bước trên con đường mùa thu ngập tràn sắc vàng mênh mông.

Cánh đồng cỏ lau ven sông Taehwa, Ulsan

Khi thu đến, bạn có thể tận hưởng không khí mùa thu với cánh đồng cỏ lau nở rộ ở ven sông Taehwa. Thời điểm đẹp nhất là khi hoàng hôn buông xuống. Những ngọn cỏ lau màu bạc phản chiếu dưới ánh mặt trời lặn càng thêm sáng rực rỡ. Ánh nắng buông rơi xuyên qua cánh đồng cỏ lau khiến nơi đây càng thêm thơ mộng.

Rừng bạch quả Hongcheon, tỉnh Gangwon

Đây là một khu rừng được duy trì, chăm sóc bởi một cá nhân trong suốt 30 năm và là điểm du lịch được mở cửa giới hạn chỉ vào tháng 10 trong năm. Kể từ khi được tạo nên vào năm 1985, khu rừng này chưa bao giờ được mở cửa. Phải từ năm 2010, khu rừng bạch quả được mở cửa miễn phí vào tháng 10. Nếu du lịch Hàn Quốc vào tháng 10 thì bạn hãy nhớ ghé thăm nơi đây nhé.

Cánh đồng lau sậy Sinseong-ri, tỉnh Chungcheong Nam

Đây là một trong bốn cành đồng lau sậy lớn nhất ở Hàn Quốc, thu hút rất nhiều khách du lịch. Nơi đây mở cửa quanh năm và vé vào cửa miễn phí nên bạn không phải lo lắng về giá vé. Cánh đồng rộng tới 230 ngàn mét vuông và những con đường lau sậy dài hút mắt, cây lau sậy cao đến đầu người. Vào mùa thu, lau sậy chuyển sang màu vàng nên con đường lau sậy càng trở nên lãng mạn. Nơi đây nổi tiếng là địa điểm hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi.

Đảo Nami, tỉnh Gangwon

Đảo Nami là địa điểm tuyệt vời nhất để bạn tận hưởng trọn vẹn bầu không khí mùa thu lãng mạn và chụp những bức ảnh để đời với lá phong. Mùa thu ở đảo Nami ngập tràn lá rụng. Thật lãng mạn và thích thú khi bạn đi dạo trên con đường với lá rụng ngập đến mắt cá chân và trên đầu là những tán phong lá đỏ lá vàng lao xao trong gió thu.

Vịnh Suncheon, tỉnh Jeolla Nam

Vào tháng 11 hàng năm, lau sậy ở vịnh Suncheon nở rộng mang đến tầm view tuyệt đẹp với cánh đồng lau sậy trải dài hút mắt. Đầu tháng 11 có lễ hội lau sậy được tổ chức nên rất đông khách du lịch tới tham quan. Nếu bạn muốn được thư thái thưởng thức cảnh vật nơi đây, tránh cảnh đông đúc thì hãy tới vào đầu tháng 10 hoặc giữa tháng 11.

Miệng núi lửa Sangumburi, đảo Jeju

Trong số những ngọn núi lửa ở Jeju, miệng núi lửa Sangumburi khác biệt nhất với đầy cây cối tươi tốt bên trong. Ở đây tập hơn hơn 400 loài thực vật hoang dã, chim và động vật. Để tham quan miệng núi lửa Sangumburi, bạn có thể đi bộ xung quanh một nửa miệng hố để nhìn vào bên trong hoặc nhìn qua ống nhòm trên đài quan sát chính. Còn có một số con đường mòn dọc theo sườn núi để bạn đi dạo và ngắm cảnh. Đặc biệt vào mùa thu, cỏ lau tạo nên những con sóng bạc hút mắt tạo nên khung cảnh vô cùng ngoạn mục.

 (Theo Brunch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *