Thay vì học ở trung tâm, nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn online để chinh phục hành trình tiếng Hàn. Vậy học tiếng Hàn online thì có những thuận lợi gì? Làm sao để học tiếng Hàn online hiệu quả?

Thuận lợi khi học tiếng Hàn online

– Tiết kiệm thời gian:

Thay vì mất thời gian đi đến trung tâm, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi học tiếng Hàn online. Đặc biệt, khóa học tiếng Hàn online rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian rảnh như người đi làm hay các bạn sinh viên bận rộn với lịch học trên lớp nhưng muốn học thêm ngoại ngữ.

– Tiết kiệm chi phí:

Các khóa học tiếng Hàn online sẽ rẻ hơn so với khóa học trực tiếp. Bởi vì chi phí các khóa học trực tiếp còn phải bao gồm chi phí thuê mặt bằng lớp học, tiền điện, Internet, chí phí tài liệu, dụng cụ cho lớp học… Nếu không mua các khóa học tiếng Hàn online, thì bạn có thể tận dụng các trang web học tiếng Hàn miễn phí, nguồn tài liệu tiếng Hàn miễn phí trên mạng Internet mà không phải bỏ ra một đồng nào. Bạn cũng tiết kiệm được chi phí đi lại khi học tiếng Hàn online thay vì học tại trung tâm.

– Học ở đâu cũng được:

Chỉ cần có điện thoại, máy tính kết nối Internet là bạn có thể học tiếng Hàn online ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nghỉ hè về quê, cuối tuần ra quán cafe, ban đêm, đang đi du lịch, hay bạn đang ở Việt Nam mà muốn theo học tiếng Hàn online do người bên Hàn dạy đều được. Nếu bạn đăng ký các khóa học tiếng Hàn online mất phí thì có thể phải tuân thủ theo giờ dạy của họ. Nhưng nếu học qua các nguồn miễn phí như trang web, Youtube thì bạn có thể học bất cứ lúc nào mình thích.

– Môi trường học tập thoải mái:   

Trời nắng hay mưa, nóng nực hay rét buốt, thì bạn vẫn phải đến lớp học nếu đăng ký các khóa học tiếng Hàn trực tiếp ở trung tâm. Còn nếu học tiếng Hàn online, thì bạn chỉ việc ở nhà hay bất cứ chỗ nào thuận tiện cho việc học mà vẫn học tiếng Hàn ngon lành. Nhiều khi, học online cũng sẽ đỡ áp lực hơn khi bạn không phải đối mặt trực tiếp với giáo viên.

Làm sao để học tiếng Hàn online hiệu quả?

– Tìm khóa học online, trang web học tiếng Hàn có chất lượng để theo học. Với khóa học trả tiền, nếu được học thử một buổi thì tốt hơn vì bạn sẽ đánh giá sơ bộ xem giáo viên dạy thế nào, có dễ hiểu không.

– Sắp xếp thời gian hợp lý để cân đối việc học trên lớp với học tiếng Hàn online hay thời gian đi làm với thời gian học. Nên học tiếng Hàn đều đặn hàng ngày, tuy nhiên không nhất thiết ngày nào cũng phải theo học các khóa học online mà có thể học cách ngày, để có thêm thời gian ôn tập.

– Nếu bạn tự học tiếng Hàn online thì cũng phải học đều đặn, lên lịch mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Hàn. Đừng học theo kiểu: Hôm nay có hứng thì học 3 – 4 tiếng, mấy hôm sau nữa hết hứng nên không học. Hãy học hàng ngày, mỗi ngày 30 phút – 1 tiếng để tạo thói quen học tiếng Hàn mỗi ngày.

– Khi học thì phải tập trung cao độ, không để bị xao nhãng bởi Facebook, Instagram, Tinder, chát chít. Đang học thì tập trung vào học, học xong rồi thích làm gì thì làm. Cứ vừa học vừa chơi thì không học được kiến thức gì đâu.

– Học bất cứ cái gì cũng cần sự yêu thích, kiên trì. Không thể chỉ học vài tháng là bạn giỏi tiếng Hàn ngay được. Trong quá trình học, nhiều khi sẽ thấy chán nản, mất động lực hay hết hứng học tiếng Hàn. Những lúc này bạn cần tự động viên, sạc lại tinh thần để tìm nguồn động lực và tiếp tục học tiếng Hàn.

– Khi học tiếng Hàn online, bạn cũng nên dành để gặp gỡ, giao lưu với những người bạn cũng học tiếng Hàn hay gặp gỡ nói chuyện với người Hàn để tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn. Có thể tham gia câu lạc bộ nói tiếng Hàn, sự kiện giao lưu văn hóa về Hàn Quốc của các trường đại học, trung tâm văn hóa Hàn Quốc… để tìm hiểu thêm về Hàn Quốc và thêm yêu tiếng Hàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *