Nhiều bạn học tiếng Hàn qua những bộ phim truyền hình, điện ảnh tình cảm lãng mạn nhưng mình lại rất thích học tiếng Hàn qua phim hoạt hình. Và thực sự xem phim hoạt hình đã tăng trình độ nghe nói tiếng Hàn của mình cực kỳ hiệu quả.

Tại sao mình chọn phim hoạt hình?

– Phim hoạt hình nhiều hình ảnh sống động, vui nhộn nên khi học cực vui, vừa học vừa thư giãn.

– Nhân vật phát âm rất rõ ràng nên nên bạn sẽ nghe dễ hơn, dễ hiểu và bắt chước theo.

– Phim hoạt hình tập trung vào các tình huống giao tiếp hàng ngày nên sử dụng nhiều các cấu trúc, từ vựng thông dụng nên giúp bạn ôn luyện và học được thêm cấu trúc, từ vựng mới.

– Từ vựng, cấu trúc ngữ pháp lặp đi lặp lại nhiều lần nên giúp bạn ôn luyện kiểu “mưa dầm thấm lâu”, ghi nhớ lâu hơn.

3 bộ phim giúp mình tăng level nghe nói tiếng Hàn

꾸꾸야야의 생활습관동화

Mình xem phim này khi học sơ cấp. Các bạn chỉ gần gõ tên phim này trên youtube là ra ngay. Phim này xoay quanh những câu chuyện xảy ra hàng ngày của hai bạn nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo tên là 꾸꾸 và 야야. Nội dung phim, cấu trúc, từ vựng đơn giản. Hơn nữa, nhân vật nói khá chậm, lời thoại ít và ngắn nữa nên các bạn nghe và bắt chước dễ hơn. Mỗi tập khoảng 5 ~ 7 phút cực kỳ ngắn, giúp bạn không thấy chán hay mệt khi học. Phim này không có sub nhưng nhân vật nói chậm, dễ nghe.

짱구는 못말려

Phim này dành cho các bạn học qua sơ cấp rồi vì tốc độ nói sẽ nhanh hơn, lời thoại dài hơn và nhiều cấu trúc ngữ pháp cũng khó hơn. Bộ phim này chính là bản tiếng Hàn của phim Shin Cậu bé bút chì – một bộ phim hoạt hình của Nhật Bản. Mình xem phim này trên Youtube. Các bạn chỉ cần gõ tên phim như mình viết là ra.

Bộ phim về cậu bé tên là 짱구 đang học mẫu giáo (tên tiếng Việt là Shin) với những tình huống vui nhộn, nhiều khi là dở khóc dở cười ở nhà, trường học, công viên… Mỗi tập dài khoảng 7 ~ 10 phút. Phim này không có Vietsub nhưng mình đã xem Shin Cậu bé bút chì – bản tiếng Việt của phim này nên khi xem bản tiếng Hàn thấy dễ hiểu hơn rất nhiều.

안녕자두야  (Hello Jadoo/ Annyong Jadoo/ Xin chào Jadoo)

Mình cực thích khi học tiếng Hàn qua bộ phim này. Nhân vật cô bé 자두(tiếng Anh Jadoo) là học sinh tiểu học, tính cách cực kỳ bá đạo, trời không sợ đất không sợ, chỉ sợ mẹ thôi. Xem phim này mà cười không dứt.

Phim dài khoảng 13 ~ 15 phút. Tìm phim này trên Youtube là có ngay. Bộ phim phù hợp với các bạn ở trình độ trung cấp. Nhân vật nói nhanh hơn, câu nói dài hơn và có nhiều cấu trúc ngữ pháp ở cả trình độ cao cấp. Trong phim còn xuất hiện cả thành ngữ, quán ngữ tiếng Hàn, giúp bạn nắm được tình huống sử dụng của chúng.

Nếu bạn muốn xem Vietsub thì tìm theo tên phim Xin chào Jadoo. Phim cũng có cả Engsub đi kèm Vietsub nếu bạn tìm kiếm theo tên Hello Jadoo/ Annyong Jadoo. Tuy nhiên, vì là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt nên một số chỗ sẽ không sát nghĩa với phần tiếng Hàn mà nhân vật nói.

P/S: Nhờ luyện nghe nói bằng 3 bộ phim này mà trình độ tiếng Hàn của mình đã tăng lên đáng kể. Vừa xem phim giải trí, vừa có thể học được nữa. Các bạn cũng thử xem nhé!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *